Thứ Hai, 7 tháng 10, 2013

Hàng ngàn người xếp hàng để viếng cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thanh Phương RFI

Người dân xếp hàng trước số 30 Hoàng Diệu (Hà Nội) để chờ đến phiên vào tưởng niệm cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh chụp ngày 06/10/2013.
REUTERS/Kham
Từ hôm qua, 06/10/2013, hàng ngàn người Việt Nam, không chỉ ở Hà Nội, mà còn từ những nơi khác đến, đã xếp hàng trước tư gia của Đại tướng Võ Nguyên Giáp để viếng viên tướng vừa qua đời ngày 04/10/2013.Lễ Quốc tang của tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được tổ chức trong hai ngày 12 và 13/10, nhưng từ hôm qua, gia đình của ông đã mở cửa để người dân vào viếng. Hàng ngàn người đã lũ lượt kéo đến, xếp hàng rất dài và rất trật tự trước căn biệt thự của gia đình tướng Giáp ở số 30 Hoàng Diệu, Hà Nội, chờ được vào bên trong để tỏ lòng tưởng nhớ và tiễn đưa cố Đại tướng.
Từ Hà Nội, nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên mô tả thái độ thành kính của người dân Việt Nam nói chung, và của giới văn nghệ sĩ nói riêng, đối với tướng Võ Nguyên Giáp :

Ông Phạm Xuân Nguyên tại Hà Nội
 
07/10/2013
 
Nguồn RFI.
_________________________________
 
Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc, núi Lão Sơn ...và đang dùng bản đồ "Lưỡi bò" để liếm sạch Biển Đông. Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn; ĐCSVN hèn với giặc ác với dân đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động, tham nhũng thối nát từ trên xuống . 
Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo, hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .


 Xem bài và clip liên quan 

Nguyễn Tấn Dũng " thỏa thuận " bán nước ! 
Kẻ nào đã ngầm thỏa thuận ? bán Biển Đông cho Trung quốc ? 
VIỆT NAM phải làm gì để tránh chiến tranh ? Tránh đổ máu ?
CHÂN DUNG HỒ CHÍ MINH _ những sự thật bị che giấu .  
 
 
 NGUYỄN TẤN DŨNG nhởn nhơ với món nợ một trăm ngàn tỷ của dân.
TBT Trọng: "Tham nhũng như ngứa ghẻ" 
 
Đăng nhận xét