Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2013

Nhà văn Nguyên Ngọc : « Tướng Giáp đã là nguồn cổ vũ cho giới nhân sĩ trí thức »

Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Nicolas Cornet
Thanh Phương RFA
Người dân Việt Nam trong những ngày qua đã tỏ lòng thành kính đối với cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua việc cả trăm ngàn người xếp hàng đến viếng ông tại tư gia. Dân chúng mến mộ tướng Giáp một phần cũng là vì trong những năm cuối đời, khi không còn giữ các chức vụ chính thức nữa, ông vẫn tiếp tục quan tâm và lên tiếng về những vấn đề lớn của đất nước và qua đó là nguồn cổ vũ cho các nhân sĩ trí thức có trách nhiệm đối với vận mệnh nước nhà. Từ Hà Nội, nhà văn Nguyên Ngọc trả lời phỏng vấn RFI Việt ngữ.Nhà văn Nguyên Ngọc
 
11/10/2013
 
 
Nguồn RFI.
_________________________________________________
Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc, núi Lão Sơn ...và đang dùng bản đồ "Lưỡi bò" để liếm sạch Biển Đông. Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn; ĐCSVN hèn với giặc ác với dân đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động, tham nhũng thối nát từ trên xuống . 
Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo, hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .


 Xem bài và clip liên quan 
 
Nguyễn Tấn Dũng " thỏa thuận " bán nước ! 
Kẻ nào đã ngầm thỏa thuận ? bán Biển Đông cho Trung quốc ? 
VIỆT NAM phải làm gì để tránh chiến tranh ? Tránh đổ máu ?
CHÂN DUNG HỒ CHÍ MINH _ những sự thật bị che giấu .  
 
 
 NGUYỄN TẤN DŨNG nhởn nhơ với món nợ một trăm ngàn tỷ của dân.
TBT Trọng: "Tham nhũng như ngứa ghẻ" 

Đăng nhận xét