Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2013

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bị kênh truyền hình Canal+ của Pháp chế nhạo

 MrLecongnhan

Theo tin từ BBC : "Trong chuyến thăm mới đây tới Pháp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bị kênh truyền hình  Canal+ của nước này chế nhạo vì đề nghị kéo rèm che nắng, kéo tay Thủ tướng Pháp để báo là ông không hiểu gì vì chưa có lời dịch trong tai nghe và nhất là vì phát âm tên của người tương nhiệm thành Dăng Mắc Ê Rô (Jean-Marc Ayrault). Không khác gì người nước ngoài đọc chệch tên Thủ tướng Dũng thành 'Rụng'. "

 Theo đường dẫn của BBC chúng ta đến được video clip có tựa đề  " TT NGUYỄN TẤN DŨNG TRÊN TRUYỀN HÌNH PHÁP CANAL+" . Phần mô tả clip của kênh YouTube  tiengnoidautranh viết như sau :

" Chuyến thăm viếng chính thức nước Pháp của ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hoàn toàn lầm lũi. Không có một tờ báo nào đề cập đến, dù chỉ là một dòng. Cũng không có đài phát thanh hay truyền hình nào đưa tin dù chỉ là vài giây.

Tệ hơn nữa đài Canal Plus, một đài chủ yếu có mục đích giải trí, còn chiếu một đoạn trong buổi họp báo chung của ông Dũng với thủ tướng Pháp Jean Marc Ayrault để làm trò cười. Các ký giả cười ngặt nghẹo vì cử chỉ và ngôn ngữ ngớ ngẩn của ông Dũng và về cách phát âm rất quê mùa của ông khi ông nói tên thủ tướng Jean Marc Ayrault là "Giăng Mắc Ê Rô".

Tuy vậy họ không hiểu tiếng Việt để cười vì câu mở đầu rất ngộ nghĩnh của ông Dũng:
"Tôi xin bày tỏ vui mừng được trở lại thăm nước Pháp ở Châu Âu và trên thế giới".

Kính mời đồng bào nhấn vào ĐÂY để xem video clip TT NGUYỄN TẤN DŨNG TRÊN TRUYỀN HÌNH PHÁP CANAL+
Đăng nhận xét