Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2013

Ngô Đình Diệm đã hiến dâng đời cho Đất Nước và Dân Tộc.


"Ngày xưa có một người thật sự yêu nước và dân tộc nhưng chịu nhiều dèm pha. Ngày nay cũng thế…
“Tôi tiến, hãy theo tôi; tôi lùi, hãy bắn tôi; tôi chết, hãy trả thù cho tôi. Tôi không phải là thần thánh, tôi chỉ là một người bình thường, tôi chỉ biết thức khuya, dậy sớm làm việc, một lòng hiến dâng đời tôi cho đất nước và dân tộc.” --- Ngô Đình Diệm, cố tổng thống Việt Nam Cộng Hòa.

Tác giả hai câu nổi tiếng ở trên từng bị (và có lẽ còn đang bị) nhiều người Cộng Sản và một số người ngây thơ cho là "con rối" hay một người chịu sự điều khiển của Mỹ. Thế nhưng một số tài liệu mật của chính quyền Mỹ đã được công bố do hết thời hạn bảo mật, xác định chính quyền Mỹ đã ủng hộ cuộc đảo chính ngày 1 tháng 11 năm 1963 của các tướng làm phản để loại bỏ tổng thống Ngô Đình Diệm, bởi vì ông không tán thành chính sách can thiệp vào Việt Nam của Mỹ. Vị tổng thống Việt Nam Cộng Hòa lúc đó cho rằng nếu Mỹ đưa quân vào Việt Nam thì Cộng Sản Liên Xô và Trung Quốc sẽ tăng cường sự hổ trợ cho Cộng Sản Việt Nam và chiến tranh sẽ khốc liệt hơn - Việt Nam sẽ trở thành bãi chiến trường của quốc tế cho hay phe Cộng Sản và Tự Do quyết chiến, tổn thất về nhân mạng và nguyên khí quốc gia của Việt Nam sẽ là nặng nhất trong các nước tham chiến. Chính quyền Mỹ thì cho rằng quân đội của nó có khả năng dứt điểm nhanh chóng quân Cộng Sản, và làm cho Việt Nam Cộng Hòa sẽ thoát khỏi sự đe dọa của khối này. Hậu quả của cuộc đảo chánh là tổng thống Ngô Đình Diệm bị giết vào hôm sau, khi đã bị bắt và đang chịu trói không có khả năng phản kháng hay thoát thân.
Lịch sử đã cho thấy chiến tranh Việt Nam thật sự "leo thang" hay gia tăng cường độ khi Mỹ đổ quân vào nước này. Lịch sử đã cho thấy Mỹ bị "sa lầy" trong cuộc chiến Việt Nam hay không thể dứt điểm nó nhanh chóng như họ từng kiêu hãnh cam đoan với Việt Nam Cộng Hòa. Một sự sa lầy dài 20 năm kể từ khi họ bắt đầu đưa các đơn vị tác chiến chính thức sang Việt Nam năm 1965 (2 năm sau cái chết của vị tổng thống họ Ngô) cho đến khi chiến tranh Việt Nam chấm dứt năm 1975. Mỹ đã thua tại Việt Nam, và theo tiến sỹ Nguyễn Tiến Hưng, giáo sư kinh tế đại học Howard, cựu Tổng trưởng Kế hoạch của Việt Nam Cộng Hòa, Mỹ đã "tháo chạy" và cho đến nay nhiều người Mỹ vẫn coi đó là một sự nhục nhã. Về tổn thất của dân tộc và đất nước Việt Nam thì người Việt Nam rõ ràng nhất, những hậu quả đó đến nay ta vẫn còn thấy trên đất nước này.
Phải chết nhiều triệu nhân mạng, và mất một miền Nam Việt Nam vào khối Cộng Sản để nhiều người nhận ra rằng tổng thống Ngô Đình Diệm đã có cái nhìn thật sáng suốt về tình hình Việt Nam thời đó. Và những việc vị này đã làm là thật sự lo nghĩ cho lợi ích của đất nước và dân tộc Việt Nam, đúng như câu nói của ông. Nhưng cho đến hiện tại, gần 47 năm sau cái chết của người tổng thống không may mắn, đôi khi tôi vẫn thấy vài bài viết mới phê rằng ông là người bất tài hay chỉ là con rối của chính quyền nước ngoài. Tôi cho rằng những bài viết như vậy đã lờ đi những sự thật và những tài liệu có độ tin cậy khá cao như những tài liệu của chính quyền Mỹ. Vài tác giả đã dùng những lập luận và suy đoán cá nhân rồi đi đến kết luận.
Nhưng mà trách sao được họ! Ngay cả chính quyền Mỹ thời đó với nhiều tiền của để thu thập thông tin làm thống kê sau đó phân tích chúng cho việc xét đoán, với những nhân vật ưu tú như phó tổng thống Lyndon Johnson, ngoại trưởng Dean Rusk và bộ trưởng quốc phòng Robert McNamara đều không nghĩ rằng sự việc sẽ như ông Ngô Đình Diệm đã suy xét. Họ đã không thấy sự sáng suốt hay tài năng của tổng thống họ Ngô..." 
Trích đoạn từ bài Viết về Một Người Yêu Nước
của Nguyễn Ngọc Huy Viết từ Connecticut, hoàn thành lúc 3:50 rạng ngày 27 tháng 2 năm 2010.
Nguồn Dân Luận.
___________________________________

Clip liên quan :


 1. Ai đã sát hại anh em Tổng thống Diệm.P2 .wmv - YouTube

  www.youtube.com/watch?v=iiM7jPg3Mcc
  31-07-2011 - Tải lên bởi MrLecongnhan
  MrLecongnhan·1,097 videos ... T T NGÔ ĐÌNH DIỆM Phần 1 (Cuốn DVD đầu tiên về TT Ngô Đình Diệm )by ...

 2. Ai đã sát hại anh em Tổng thống Diệm.Ph1 .wmv - YouTube

  www.youtube.com/watch?v=iYAbBzXW5-w
  31-07-2011 - Tải lên bởi MrLecongnhan
  MrLecongnhan·1,097 videos ... T T NGÔ ĐÌNH DIỆM Phần 1 (Cuốn DVD đầu tiên về TT Ngô Đình Diệm )by ...

 3. Dương Văn Minh đã giết TT Ngô Đình Diệm.flv - YouTube

  www.youtube.com/watch?v=IKCwWDaM0HY
  20-04-2012 - Tải lên bởi ViDeohay100
  ... Văn Minh cầm đầu là thủ phạm giết anh em TT Ngô Đình Diệm . ... cùng và phút lâm chung.wmvby MrLecongnhan982,227 ...

 4. TT Ngô Đình Diệm ngày cuối cùng và phút lâm chung.wmv - YouTube

  www.youtube.com/watch?v=MvqH5X7glXA
  22-05-2011 - Tải lên bởi MrLecongnhan
  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bị kênh truyền hình Canal+ của Pháp chế ... TT Ngô Đình Diệm ngày cuối cùng và phút lâm ...
Đăng nhận xét