Chủ Nhật, 22 tháng 12, 2013

LƯỠI GỖ VIỆT GIAN TRẦN CÔNG TRỤC .

clip_image001
 Trần Công Trục, nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ
 
Theo Hiệp Định Pari  Mỹ không còn dính líu quân sự tại VN; bởi điều 2 "Trong vòng 60 ngày, sẽ có cuộc rút lui hoàn toàn của quân đội Mỹ và đồng minh cùng các nhân viên quân sự Mỹ ra khỏi Việt Nam Cộng hòa...Hoa Kỳ sẽ không tiếp tục can thiệp quân sự vào "các vấn đề nội bộ" của Nam Việt Nam." . Đúng như mong muốn của phe CSVN. Mỹ bỏ mặc Hoàng Sa là điều đương nhiên khi chấp hành triệt để hiệp định Pari về Việt Nam. Tại sao cái lưới gỗ của Công Trục lại dám bẻ cong sự thật viết lại Lịch sử? khi Công Trục viết "Washington khoanh tay đứng nhìn Bắc Kinh đem quân đánh chiếm các đảo phía Tây quần đảo Hoàng Sa của dân tộc Việt Nam lúc đó đang do chính quyền Việt Nam Cộng hòa (VNCH) quản lý." (!?) .


Trong bài  "3 lần Trung Quốc thừa cơ thôn tính Hoàng Sa " đăng trên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Trần Công Trục đã nói lên một sự thật là :  còn Nhật, còn Pháp , còn Mỹ thì Trung Quốc không dám đánh chiếm Hoàng Sa . Công Trục viết như sau : "TQ đã nhảy vào chiếm đoạt quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam ngay từ đầu năm 1909, mở đầu là sự kiện Đô đốc Lý Chuẩn chỉ huy 3 pháo thuyền ra khu vực quần đảo Hoàng Sa, đổ bộ chớp nhoáng lên đảo Phú Lâm, sau đó phải rút lui vì sự hiện diện của quân đội viễn chinh Pháp với tư cách là lực lượng được Chính quyền Pháp, đại diện  cho nhà nước Việt Nam về đối ngoại, giao nhiệm vụ bảo vệ, quản lý, thực thi chủ quyền tại quần đảo này.

Lợi dụng việc giải giáp quân đội Nhật Bản thua trận trong Thế chiến 2 và Việt Nam vừa giành được độc lập và đang phải đối mặt với bộn bề khó  khăn, năm 1946 chính quyền Trung Hoa Dân quốc (Tưởng Giới Thạch) đưa lực lượng ra chiếm đóng trái phép nhóm đảo phía Đông quần đảo Hoàng Sa và yêu sách “chủ quyền”. Khi Trung Hoa Dân quốc bị đuổi khỏi Hoa lục chạy sang Đài Loan, họ phải rút luôn số quân đang chiếm đóng bất hợp pháp ở phía Đông quần đảo Hoàng Sa.
Tham vọng bành trướng lãnh thổ của người TQ trên Biển Đông vẫn không dừng lại mà chỉ chực có cơ hội là thừa thế đánh chiếm. Năm 1956, lợi dụng tình hình quân đội Pháp phải rút khỏi Đông Dương theo quy định của Hiệp định Geneva và trong khi chính quyền miền Nam Việt Nam chưa kịp tiếp quản quần đảo Hoàng Sa theo như thỏa thuận của hiệp định này, TQ đã thừa cơ đưa quân ra chiếm đóng bất hợp pháp nhóm đảo phía Đông quần đảo Hoàng Sa.
Cách đây 40 năm, một trận hải chiến không cân sức đã xảy ra trên Biển Đông khi TQ... đem quân đánh chiếm các đảo phía Tây quần đảo Hoàng Sa của dân tộc Việt Nam lúc đó đang do chính quyền Việt Nam Cộng hòa (VNCH) quản lý." ( Hết trích _Trần Công Trục ) . Đó là điều đáng khen vì Công Trục đã nói lên sự thật dù cay đắng .

Lưỡi gỗ Việt gian
Điều đáng lên án là Công Trục không nhìn nhận một sự thật là ĐCSVN phe thắng cuộc, đã không bảo vệ lãnh hải của Đất nước vào những thời khắc lịch sử đó, nên Hoàng Sa mới mất vào tay Giặc. Mặc dù Công Trục thừa biết "Mỹ đã buộc phải ký Hiệp định Pari về Việt Nam (27.1.1973), công nhận độc lập, chủ quyền vào toàn vẹn lãnh thổ của nước Việt Nam, rút hết quân Mỹ, quân các nước phụ thuộc Mỹ, khỏi miền Nam Việt Nam." Theo Hiệp Định Pari  Mỹ không còn dính líu quân sự tại VN; bởi điều 2 "Trong vòng 60 ngày, sẽ có cuộc rút lui hoàn toàn của quân đội Mỹ và đồng minh cùng các nhân viên quân sự Mỹ ra khỏi Việt Nam Cộng hòa... Hoa Kỳ sẽ không tiếp tục can thiệp quân sự vào "các vấn đề nội bộ" của Nam Việt Nam.". Đúng như mong muốn của phe CSVN. Mỹ bỏ mặc Hoàng Sa là điều đương nhiên khi chấp hành triệt để hiệp định Pari về Việt Nam. Tại sao cái lưỡi gỗ Công Trục lại dám bẻ cong sự thật viết lại Lịch sử? khi viết "Lợi ích của dân tộc Việt Nam đã bị các nước lớn đưa lên bàn đổi chác... Washington khoanh tay đứng nhìn Bắc Kinh đem quân đánh chiếm các đảo phía Tây quần đảo Hoàng Sa của dân tộc Việt Nam lúc đó đang do chính quyền Việt Nam Cộng hòa (VNCH) quản lý." (!?). Thật là bỉ ổi ! Vũ khí, súng đạn của Tàu khựa , cộng với xương máu của hơn một triệu bộ đội VN "Đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào", khi Mỹ đã "cút" lại trách Mỹ không giữ Hoàng Sa. Lẽ ra Công Trục phải hỏi: "tại sao ĐCSVN khoanh tay đứng nhìn TQ chiếm Hoàng sa" thì mới phải _ nhưng nếu hỏi như thế, thì đã không gọi là lưỡi gỗ Việt gian ; và một câu hỏi khác được đặt ra là tại sao nội chiến Huynh Đệ tương tàn suốt 21 năm đẫm máu làm chết gần 4 triệu đồng bào, thì người CS dám làm, nhưng không dám lấy lại Hoàng Sa từ đàn anh TQ ?

Vậy đâu là sự thật ? 
_Theo một nguồn tin mới được BBC tiết lộ . Trung Quốc mô tả việc chiếm phần còn lại của quần đảo Hoàng Sa trong tay chính quyền Sài Gòn năm 1974 là chiến thắng chung của quân dân Trung Việt : "Trung Quốc vẫn muốn giữ quan hệ tốt với Bắc Việt Nam, thậm chí còn tìm cách mô tả 'chiến thắng Tây Sa' (Paracels) như một 'thắng lợi chung của nhân dân Trung -- Việt' chống lại Hải quân Việt Nam Cộng Hòa, theo một bản điện tín khác của Hoa Kỳ ngày 19/03/1974." ( trích TQ từng xóa lời chống Mỹ của Bắc Việt ).http://wwwvietnamquehuong.blogspot.com/2013/04/chien-thang-hoang-sa-la-thang-loi-chung.html
_ Điều này logic với lời tố cáo của cựu đại tá Bùi Tín ( Nguyên tổng biên tập báo QĐND, phó tổngt biên tập báo Nhân Dân ) rằng : Khi nghe tin TQ chiếm Hoàng Sa 1974 , chính quyền Hà Nội tuyên bố rằng " Đất đó ( Hoàng Sa ) nằm trong tay TQ tốt hơn hàng triệu lần nằm trong tay kẻ thù Sài Gòn " . Bà Bảy Vân Vợ Tổng bí thư ĐCSVN Lê Duẩn nói : " Trên tình anh em . Phạm Văn Đồng có ký giấy nhờ TQ quản lý HS " Ông Hoàng Tùng UVTW Đảng CSVN cũng nói " "Vì ta bận đánh Mỹ, không có thời gian và chưa đủ khả năng để giải phóng Hoàng Sa nên nhờ bạn Trung Quốc giải phóng. Sau này mình thống nhất đất nước rồi phía bạn sẽ trả cho mình." ( Xem  ĐCSVN đã bán đứng Hoàng Sa như thế nào ?)
.
Tất cả đều lôgic với việc ngầm thỏa thuận lấy biển đảo để làm mồi cho giặc , thông qua 3 bản tuyên bố 1956, 1958, 1965 của Chính quyền Hà Nội trong thời ông Hồ Chí Minh ; và logic với thỏa thuận bán nước của Nguyễn Tấn Dũng sau này .

MrLecongnhan.
____________________________________________
Các bài liên quan :
Đăng nhận xét