Thứ Ba, 31 tháng 12, 2013

Đỗ Anh Tuấn - Bị phạt 35 triệu đồng vì tàng trữ... Tuyên ngôn Nhân quyền Liên Hiệp Quốc và Hiến pháp 1992

Theo FB Đỗ Tuấn

Dân Luận: Chính quyền đang áp dụng biện pháp phạt hành chính đối với những cuốn Cấm nang Thực thi Quyền Làm Người do các blogger phổ biến để ngăn chặn các hoạt động quảng bá cho quyền con người. Đây là những cuốn sách photocopy với nội dung hoàn toàn hợp lê, bao gồm bản Tuyên ngôn Quốc tế về Quyền Con Người 1948 và Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam 1992. Dân Luận kêu gọi các luật sư, những người hiểu biết về pháp luật Việt Nam, lên tiếng giúp đỡ các blogger trong trường hợp này. Xin cảm ơn!

Tại một quốc gia là thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc, vào 17h00 ngày 08/12/2013, để kỷ niệm ngày NHÂN QUYỀN THẾ GIỚI, tôi đi tặng và tuyên truyền về CẨM NANG THỰC THI QUYỀN LÀM NGƯỜI tại công viên Thống nhất - Hà Nôi, nội dung cẩm nang gồm Hiến pháp 1992 và Tuyên ngôn Nhân quyền Liên Hợp Quốc 1948 thì bị Công an quận Hai Bà Trưng và công an phường Lê Đại Hành đấm, đá, chính quyền thì ra quyết định 5037/QĐ-XPHC ngày 11/12/2013 xử phạt 35.000.000đ và tịch thu 162 cuốn CẨM NANG THỰC THI QUYỀN LÀM NGƯỜI.
Trong toàn bộ quyết định xử phạt, không hề nhắc tới chữ nào là “tuyên ngôn nhân quyền”, “cẩm nang thực thi quyền làm người”.
Tự do, nhân quyền không phải là thứ để dành cho nhân dân trên đất nước này.
clip_image002
clip_image004
Dân Luận: Cần phải nhắc lại ngày hội nhân quyền do Mạng Lưới Blogger Việt Nam tổ chức đã bị công an phối hợp với dân phòng, đoàn thành niên và... côn đồ phá hoại, đánh người ở cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh:
Đoạn video này ghi lại giây phút công an "giật" ba lô từ tay các blogger tham gia ngày hội nhân quyền rồi bỏ chạy. Trong ba lô này là các tài liệu "cẩm nang thực thi quyền làm người" với Tuyên ngôn Nhân quyền và Hiến pháp 1992. Chính vì tài liệu trong ba lô này mà bạn Đỗ Anh Tuấn bị tuyên phạt 35 triệu đồng.
Tại Sài Gòn, các blogger đang ngồi thành một vòng tròn thì tên côn đồ lao ra từ đám đông, đánh người giữa sự chứng kiến của lực lượng an ninh...
Nguồn: danluan.org
___________________________________________

Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc, núi Lão Sơn ...và đang dùng bản đồ "Lưỡi bò" để liếm sạch Biển Đông. Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn; ĐCSVN hèn với giặc ác với dân đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động, tham nhũng thối nát từ trên xuống . 
Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo, hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .


 Xem bài và clip liên quan   

Nguyễn Tấn Dũng " thỏa thuận " bán nước ! 
Kẻ nào đã ngầm thỏa thuận ? bán Biển Đông cho Trung quốc ? 
VIỆT NAM phải làm gì để tránh chiến tranh ? Tránh đổ máu ?
CHÂN DUNG HỒ CHÍ MINH _ những sự thật bị che giấu .  
 
 
 NGUYỄN TẤN DŨNG nhởn nhơ với món nợ một trăm ngàn tỷ của dân.
TBT Trọng: "Tham nhũng như ngứa ghẻ" 

Đăng nhận xét