Thứ Năm, 6 tháng 3, 2014

Huỳnh Ngọc Chênh : "Xử tù Trương Duy Nhất không răn đe được ai"

Hôm nay, 04/03/2014, Toà sơ thẩm thành phố Đà nẵng trong vòng một buổi sáng đã kết án 2 năm tù blogger Trương Duy Nhất vì tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, theo điều 258 Bộ luật hình sự, một công cụ vẫn được chính quyền sử dụng để trấn áp các tiếng nói, quan điểm khác biệt với đảng và chính quyền.

Blogger Trương Duy Nhất (DR)

Anh Vũ RFI
Điều luật bị cho là triệt tiêu tự do ngôn luận này đã bị nhiều tổ chức quốc tế chỉ trích cũng như giới blogger ở trong nước đang cố gắng đấu tranh đòi huỷ bỏ. Việc kết án tù một cách nhanh chóng một blogger chỉ vì những bài viết phản biện này nói lên điều gì ? Điều luật 258 tiếp tục là một thách thức đối với giới blogger tại Việt Nam ? Ngay sau phiên toà, RFI phỏng vấn blogger Huỳnh Ngọc Chênh, có mặt tại Đà Nẵng để bày tỏ sự ủng hộ đối với blogger Trương Duy Nhất.

Huỳnh Ngọc Chênh
 
04/03/2014
 
 
Nguồn RFI.
 ________________________

Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc, núi Lão Sơn ...và đang dùng bản đồ "Lưỡi bò" để liếm sạch Biển Đông. Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn; ĐCSVN hèn với giặc ác với dân đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động, tham nhũng thối nát từ trên xuống . 
Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo, hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .
 


 Xem bài và clip liên quan   

Thất bại nhục nhã của Tổng thống Nga Pu tin tại Ukraina

Trương Tấn Sang và truyền thống ươn hèn của ĐCSVN trước Bắc Kinh  Nguyễn Tấn Dũng " thỏa thuận " bán nước ! 
Kẻ nào đã ngầm thỏa thuận ? bán Biển Đông cho Trung quốc ? 
VIỆT NAM phải làm gì để tránh chiến tranh ? Tránh đổ máu ?
CHÂN DUNG HỒ CHÍ MINH _ những sự thật bị che giấu .  
 
 
 NGUYỄN TẤN DŨNG nhởn nhơ với món nợ một trăm ngàn tỷ của dân.
Đăng nhận xét