Thứ Bảy, 29 tháng 3, 2014

Điểm tin RFA 29/3/2014

Dân oan bị bắt tự vận tại trụ sở công an?

Dân oan bị bắt tự vận tại trụ sở công an?Vào khoảng từ chín giờ tối hôm qua, nhiều bà con tại phường Dương Nội, quận Hà Đông nhận được tin hai người dân bị công an bắt đi từ ngày 26 tháng 3 đã cắn lưỡi tự tử trong đồn, thân nhân và bà con đã tập trung đến tại trụ sở Công an để hỏi rõ lý do.

Hai ngày vận động nhân quyền cho Việt Nam tại quốc hội Hoa KỳChiến dịch hai ngày, nhằm vận động nhân quyền cho Việt Nam tại quốc hội Hoa Kỳ, kết thúc chiều thứ Năm 27 trong dư âm một tiếng nói chung của gần 600 người Mỹ gốc Việt từ các tiểu bang khắp nước Mỹ bên cạnh người về từ Đức, Canada và Châu Âu.

Người tù bất khuất Nguyễn Hữu CầuNgười ở tù nhất Việt Nam Nguyễn Hữu Cầu cuối cùng cũng đã được trở về với tự do. Tuy già yếu và gia đình vẫn rất khó khăn nhưng hình như ý chí đấu tranh của ông vẫn không hề giảm sút sau 37 năm bị giam giữ.

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ thăm BS Nguyễn Đan Quế.Mới đây Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh là bà Rena Bitter đã có cuộc viếng thăm bác sĩ Nguyễn Đan Quế tại nhà riêng để tìm hiểu tình hình tự do tôn giáo và nhân quyền từ cựu tù nhân lương tâm nổi tiếng này.

Tòa Campuchia cáo buộc 68 gia đình Khmer Krom chiếm đất?Chiều ngày 27/3, một người Khmer Krom đã phải ra hầu tòa để trả lời những câu hỏi liên quan đến cáo buộc nói rằng họ và 68 gia đình Khmer Krom đến từ Việt Nam chiếm đất khu bảo tồn rừng ngập nước giáp biên giới với Việt Nam để canh tác.

Tổng thống Obama: chuyện Crimea chưa phải đã xongTổng thống Hoa Kỳ tuyên bố sẽ không sử dụng hành động quân sự ở Ukraine, nhưng khi nhóm G7 nói là tạm hoãn sử dụng thêm những biện pháp kinh tế quyết liệt, ông Obama tuyên bố vấn đề Crimea chưa phải đã xong, và ngày nay không ai có thể dùng võ lực để vẽ lại bản đồ địa lý của lân bang.
Đăng nhận xét