Thứ Ba, 25 tháng 3, 2014

Điểm tin RFA
Công an hành hung tín đồ Phật giáo Hòa Hảo Nhiều tín đồ Phật giáo Hòa Hảo tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long trong những ngày qua cho biết họ bị cơ quan chức năng bao vây nhà, thậm chí hành hung vì chuẩn bị những lễ nghi liên quan đến Đức Thầy sáng lập đạo của họ.Hành hung ngoài đường, hạ nhục sàm sỡ trong đồn và còn gì nữa? Sau khi dùng côn đồ tấn công người bất đồng chính kiến trên đường phố, nhà riêng nay lực lượng công an đã tiến sang một bước mới là hạ nhục, sàm sở với phụ nữ trong đồn công an. Mặc Lâm ghi nhận lại lời kể của các nạn nhân mới nhất sau đây.


Nghĩa trang của người Chăm, một vấn đề văn hóa Gần đây người Chăm dòng Bani dấy lên lo ngại sự mất dấu vết của những nghĩa trang mà theo phong tục họ chôn cất người chết rất sơ sài. Đã có dấu hiệu bị người Kinh lấn đất và chính quyền cũng có những biểu hiệu thiếu minh bạch về việc trưng thu đất đai của họ.


Luật về doanh nghiệp xã hội Nếu luật về doanh nghiệp xã hội ra đời thì cũng là một bước tiến của xã hội dân sự, vì xã hội dân sự không chỉ bao gồm các nhóm có hơi hướng chính trị mà thôi, mà các doanh nghiệp có lý tưởng phục vụ xã hội cũng rất quan trọng.


Thông tin mới về ông Nguyễn Hữu Cầu Tù nhân chính trị Nguyễn Hữu Cầu, người phải thi hành án tù chung thân hơn 30 năm mới được đưa về nhà hồi thứ sáu tuần rồi. Thế nhưng cũng như một tù nhân được ‘đặc xá’ trước ông là nhà giáo bất đồng chính kiến Đinh Đăng Định, ông Nguyễn Hữu Cầu hiện phải nằm viện để trị bệnh.


Người Pháp gốc Việt tranh cử Hội đồng Địa phương Ngày 23/3 vừa qua, khắp nơi trên nước Pháp, các cử tri đã đi bầu Hội đồng Địa phương để bầu ra các dân biểu đại diện cho mình tại thị xã, thành phố nơi họ cư ngụ. Đặc biệt năm nay, có khá nhiều người Pháp gốc Việt ra tranh cử.


Ông Trương Văn Dũng trả lời RFA ngay sau khi ra viện Ông Trương Văn Dũng, 57 tuổi, một người Hà Nội tích cực tham gia các hoạt động biểu tình chống TQ gây hấn, ủng hộ những người đấu tranh cho quyền con người tại VN lâu nay, đã bị một nhóm 4 thanh niên tấn công dã man hôm 22/3.


Thầy giáo Đinh Đăng Định được đặc xá Thầy giáo bất đồng chính kiến Đinh Đăng Định, người hiện đang rất yếu do ung thư dạ dày giai đoạn 4, vừa nhận được quyết định đặc xá từ chủ tịch nước. Gia Minh hỏi chuyện bà Đặng Thị Dinh, vợ của thầy giáo Đinh Đăng Định về lệnh đó cũng như tình hình của ông này hiện nay.
Đăng nhận xét