Thứ Ba, 25 tháng 3, 2014

NATO hay là NGA , ai là đế quốc ?

 
Tình hình ở Crimea khác với hành động quân sự của Nato ở Kosovo hồi năm 1999. Người Kosovo gốc Albania bị chính quyền Serbia đàn áp cùng cực thảm sát hàng loạt và sau đó bị cưỡng bức rời quê hương của họ.
Nato khi đó đã can thiệp vì lý do nhân đạo thật sự mà không chiếm đóng vùng đất này. Thay vào đó, Liên Hiệp Quốc đứng ra cai quản Kosovo trong tám năm và tạo ra môi trường trung hòa để quyết định tương lai vùng đất này. Cuối cùng Kosovo cũng giành được độc lập dựa trên đề xuất nhà trung gian hòa giải Liên Hiệp Quốc Martti Ahtisaari.


 Tại Krimea thì ngược lại: Nga đã đưa hàng ngàn biệt kích là lực lượng quân đội tinh nhuệ chiếm đóng và lật đổ chính quyền tự trị dựng lên chính quyền thân Nga tại Krimea  trước khi "trưng cầu dân ý ".
Người Ukraina gốc Nga tại Krimea là 60 % dân số. Họ không phải thiểu số ; không ai ngược đãi họ. Họ không những bao vây đột nhập vào các căn cứ  quân sự của UKRAINA , mà còn làm mưa làm gió về mọi mặt tại nơi này .
Cái cớ Nga đưa quân vào để bảo vệ nạn kiều tại Krimea là dối trá . Không ai có thể đưa ra bằng chứng về cái gọi là " Người gốc Nga tại Krimea bị ngược đãi " .
Hành động sát nhập  Krimea của Nga vào Liên bang Nga là hành động của 1 kẻ cướp đất thôn tính lãnh thổ của nước khác - hành động của một kẻ xâm lược .

' Vùng lãnh thổ ( Krimea ) này trở thành một phần của Ukraine thuộc Liên bang Xô viết hồi năm 1954 và sau khi Liên Xô sụp đổ năm 1991 Crimea vẫn thuộc Ukraine.
Nước Nga đã công nhận Ukraine và đường biên giới hiện tại của nước này một cách rõ ràng và không thể nhầm lẫn. Điều này đã được xác nhận trong:
Tuyên bố Alma Ata tháng 12 năm 1991
Bản ghi nhớ Budapest năm 1994 bảo đảm an ninh cho Ukraine để đổi lấy việc dỡ bỏ vũ khí hạt nhân khỏi lãnh thổ nước này
Hiệp định năm 1997 về việc đóng Hạm đội Biển Đen của Nga tại Sevastopol thuộc Crimea '  (Theo BBC)


Cũng như Tàu; Nga là một đế quốc có truyên thống chiếm đất của nhiều nước láng giềng . Bằng chứng : Sau đại chiến Thế giới lần thứ 2, lợi dụng khi Nhật đầu hàng đồng minh, Nga đã đem quân xâm lược chiếm đóng một số đảo của Nhật. Sau đó Nga tiếp tục can thiệp quân sự vào Hunggary 11/1956 , Tiệp Khắc 8/1968, Moldava 1991;  1979 đem quân xâm lược Apganixtan và thảm bại tại ... nhưng năm 2008 Nga lại đem đại quân xâm lược một phần lãnh thổ của Grugia. Hiện nay Nga đang đưa 20 ngàn quân vào xâm lược tỉnh Krime của Ukraina.


VOA dẫn lời Ông Anders Aslund của Viện Peteson về Kinh tế Quốc tế nói:
“Chính quyền Ukraina dưới thời cựu tổng thống Yanukovych là một nhóm tội phạm có tổ chức. Và mục đích chính của nhóm này là cướp tiền của chính phủ càng nhiều càng tốt
Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk đã đề cập tới 37 tỉ USD là tổng số bị đánh cắp dưới chế độ Yanukovych. Số đó bao gồm cả các thành viên khác của chế độ được xem là “gia đình” (vây cánh của ông Yanukovych) như ông Andrei Khluyev và Borys Kolesnikov chẳng hạn
Sau khi Tổng thống Ukraina Yanukovych bỏ trốn vào cuối tháng Hai, người dân đã đến cung điện của ông gần thủ đô Kyiv và tài sản gần thủ đô Kyiv để chứng kiến lối sống quá xa hoa của ông.
Biệt thự cực lớn xây bằng gỗ với 137 ha đất bao quanh, đã được định giá hơn 75 triệu USD. Chỉ riêng trang trí phòng ăn và phòng trà đã trị giá đến 2,3 triệu USD. Nhìn đâu nguời ta cũng thấy sự giàu có choáng ngộp dành cho một hoàng đế.

Tàu ủng hộ Nga là điều dễ hiểu, bởi tương một giuộc_ Tàu cũng đã thôn tính Tây Tạng, Hoàng Sa, một phần biên giới và Trường Sa của VN.

Câu hỏi đặt ra là tại sao ĐCSVN, đặc biệt là các cơ quan truyền thông VN và một số người VN lại có vẻ luyến tiếc cho chính quyền Yanukovich _ một chính thể độc tài, tham nhũng thối nát _ đã bị CM Ukraina lật đổ ? và hân hoan ủng hộ Nga xâm lược Ukraina?
_____________________________________________________
Xem : 
________________________________________________________________-
Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc, núi Lão Sơn ...và đang dùng bản đồ "Lưỡi bò" để liếm sạch Biển Đông. Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn; ĐCSVN hèn với giặc ác với dân đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động, tham nhũng thối nát từ trên xuống . 
Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo, hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .
 


 Xem bài và clip liên quan   

Thất bại nhục nhã của Tổng thống Nga Pu tin tại Ukraina

Trương Tấn Sang và truyền thống ươn hèn của ĐCSVN trước Bắc Kinh 
Nguyễn Tấn Dũng " thỏa thuận " bán nước ! 
Kẻ nào đã ngầm thỏa thuận ? bán Biển Đông cho Trung quốc ? 
VIỆT NAM phải làm gì để tránh chiến tranh ? Tránh đổ máu ?
CHÂN DUNG HỒ CHÍ MINH _ những sự thật bị che giấu .  
 
 
 NGUYỄN TẤN DŨNG nhởn nhơ với món nợ một trăm ngàn tỷ của dân.
Đăng nhận xét