Thứ Năm, 20 tháng 3, 2014

VN tiếc nuối Yanukovich và ủng hộ Pu tin xâm lược Ukraina ?

 Câu hỏi đặt ra là tại sao ĐCSVN, đặc biệt là các cơ quan truyền thông VN và một số người VN lại có vẻ luyến tiếc cho chính quyền Yanukovich _ một chính thể độc tài, tham nhũng thối nát _ đã bị CM Ukraina lật đổ ? và hân hoan ủng hộ Nga xâm lược Ukraina?


Sau đại chiến Thế giới lần thứ 2, lợi dụng khi Nhật đầu hàng đồng minh, Nga đã đem quân xâm lược chiếm đóng một số đảo của Nhật. Sau đó Nga tiếp tục can thiệp quân sự vào Hunggary 11/1956 , Tiệp Khắc 8/1968, Môn đa vi. Tuy thảm bại tại Apganixtan 1979 ... nhưng năm 2008 Nga lại đem đại quân xâm lược một phần lãnh thổ của Grugia. Hiện nay Nga đang đưa 20 ngàn quân vào xâm lược tỉnh Krime của Ukraina. Nga là một đế quốc có truyên thống chiếm đất của nhiều nước láng giềng .


VOA dẫn lời Ông Anders Aslund của Viện Peteson về Kinh tế Quốc tế nói:
“Chính quyền Ukraina dưới thời cựu tổng thống Yanukovych là một nhóm tội phạm có tổ chức. Và mục đích chính của nhóm này là cướp tiền của chính phủ càng nhiều càng tốt
Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk đã đề cập tới 37 tỉ USD là tổng số bị đánh cắp dưới chế độ Yanukovych. Số đó bao gồm cả các thành viên khác của chế độ được xem là “gia đình” (vây cánh của ông Yanukovych) như ông Andrei Khluyev và Borys Kolesnikov chẳng hạn
Sau khi Tổng thống Ukraina Yanukovych bỏ trốn vào cuối tháng Hai, người dân đã đến khu nhà của ông gần thủ đô Kyiv và tài sản gần thủ đô Kyiv để chứng kiến lối sống quá xa hoa của ông.
 

Biệt thự cực lớn xây bằng gỗ với 137 ha đất bao quanh, đã được định giá hơn 75 triệu USD. Chỉ riêng trang trí phòng ăn và phòng trà đã trị giá đến 2,3 triệu USD. Nhìn đâu nguời ta cũng thấy sự giàu có choáng ngộp dành cho một hoàng đế.

Khu nhà bắt đầu là sở hữu của nhà nuớc. Tổng thống Yanukovych đã biến nó thành của tư và hầu hết các khoản thanh toán cho những của cải xa hoa của ông đều qua sự đánh cắp và tham nhũng. Ông cũng bị cáo buộc đã cho phép tay chân của mình cướp phá đất nước.”.
 


Tàu ủng hộ Nga là điều dễ hiểu, bởi tương một giuộc_ Tàu cũng đã thôn tính Tây Tạng, Hoàng Sa, một phần biên giới và Trường Sa của VN.

Câu hỏi đặt ra là tại sao ĐCSVN, đặc biệt là các cơ quan truyền thông VN và một số người VN lại có vẻ luyến tiếc cho chính quyền Yanukovich _ một chính thể độc tài, tham nhũng thối nát _ đã bị CM Ukraina lật đổ ? và hân hoan ủng hộ Nga xâm lược Ukraina?
VN Nghĩ gì nếu TQ cũng lặp lại tiền lệ này để thôn tính toàn bộ VN?

Và lúc đó ai sẽ ủng hộ VN? Hay họ cũng hả hê nhìn TQ xâm lược bắn giết nhân dân VN, như ĐCSVN và một số người Việt đang hả hê khi Nga xâm lược Ukraina?

MrLecongnhan .

________________________________________


Giặc đã chiếm trọn HS ,một phần TS , Ải Nam quan , một phần thác Bản Giốc, núi Lão Sơn ...và đang dùng bản đồ "Lưỡi bò" để liếm sạch Biển Đông. Chế độ XHCN sai lầm từ lý luận đến thực tiễn; ĐCSVN hèn với giặc ác với dân đã đi vào giai đoạn suy tàn phản động, tham nhũng thối nát từ trên xuống . 
Để CỨU NƯỚC CỨU NHÀ: nhân dân VN chỉ còn một con đường đấu tranh đòi TRƯNG CẦU DÂN Ý PHÚC QUYẾT ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP quyết định Đảng độc quyền lãnh đạo, hay dân chủ hóa đất nước, đa nguyên đa đảng để tạo điều kiện cho những tổ chức, cá nhân có đủ tài đức tham gia vào sự nghiệp lãnh đạo ĐẤT NƯỚC .


 Xem bài và clip liên quan   

Trương Tấn Sang và truyền thống ươn hèn của ĐCSVN trước Bắc Kinh
Nguyễn Tấn Dũng " thỏa thuận " bán nước ! 
Kẻ nào đã ngầm thỏa thuận ? bán Biển Đông cho Trung quốc ? 
VIỆT NAM phải làm gì để tránh chiến tranh ? Tránh đổ máu ?
CHÂN DUNG HỒ CHÍ MINH _ những sự thật bị che giấu .  
 
 
 NGUYỄN TẤN DŨNG nhởn nhơ với món nợ một trăm ngàn tỷ của dân.

TBT Trọng: "Tham nhũng như ngứa ghẻ" 
Đăng nhận xét