Thứ Năm, 8 tháng 5, 2014

AI SẼ ỦNG HỘ VN CHỐNG LẠI BỌN XÂM LƯỢC TQ ?

THÔNG BÁO KHẨN! KÊU GỌI KÝ THỈNH NGUYỆN THƯ !

Trung Quốc đã đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển Việt Nam, ngang nhiên xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, bất chấp luật pháp quốc tế và các thoả thuận giữa hai nước.
Xin các bạn vào hai địa chỉ sau đây để ký hai Thỉnh nguyện thư

(1) gửi Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon yêu cầu Trung Quốc dời giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển Việt Nam:
Cần 7.500 chữ ký để đi.

(2) gửi Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đề nghị trừng phạt Trung Quốc về việc làm ngang ngược nói trên của Trung Quốc:
Cần 100.000 chữ ký trước ngày 12/6/2014


Cách ký tên ủng hộ vào bản kiến nghị vô cùng đơn giản.

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang mạng chính thức của Nhà Trắng, theo đường link https://petitions.whitehouse.gov/petition/put-sanctions-china-invading-vietnam-territory-deployment-oil-rig-haiyang-981/p2b7Rnnv để tới bản kiến nghị yêu cầu chính quyền Obama trừng phạt Trung Quốc về việc nước này hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Để ký tên ủng hộ bản kiến nghị, bạn cần có một tài khoản đăng nhập vào trang mạng whitehouse.gov và sau khi đăng nhập chỉ cần bấm vào ô Sigh This Petition.

______________________________________________________

AI SẼ ỦNG HỘ VN CHỐNG LẠI BỌN XÂM LƯỢC TQ ?

MrLecongnhan. Than ôi! NAY TIẾN LỆ NGA XÂM LƯỢC UKRAINA  ĐANG ĐƯỢC TQ LẶP LẠI ĐỂ XÂM LƯỢC VN:  KHI TQ ĐƯA GIAN KHOAN KHỦNG VÀO  KHOAN DẦU TRONG BIỂN CỦA VN. THẾ GIỚI SẼ ỦNG HỘ VN  CHỐNG LẠI BỌN XÂM LƯỢC TQ? HAY HỌ CŨNG SẼ HÂN HOAN THẤY TÀU XÂM LƯỢC VN, NHƯ VN ĐÃ HÂN HOAN KHI NGA XÂM LƯỢC UKRAINA ?

Cũng như Trung Quốc , Nga là một đế quốc có truyền thống chiếm đất của nhiều nước láng giềng . Bằng chứng : Sau đại chiến Thế giới lần thứ 2, lợi dụng khi Nhật đầu hàng đồng minh, Nga đã đem quân xâm lược chiếm đóng một số đảo của Nhật. Sau đó Nga tiếp tục can thiệp quân sự vào Hunggary 11/1956 , Tiệp Khắc 8/1968, Moldava 1991;  1979 đem quân xâm lược Apganixtan và thảm bại tại ... nhưng năm 2008 Nga lại đem đại quân xâm lược một phần lãnh thổ của Grugia. Hiện nay Nga đang đưa 20 ngàn quân vào xâm lược tỉnh Krime của Ukraina.

 Trong khi Mỹ, Châu Âu và Thế giới lên án Nga xâm lược và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ cho Ukraina, thì tờ Petrotimes cúa VN có bài đả kích " Phương Tây lá mặt lá trái"(!?) ...Báo tiền phong công khai ca ngợi " "Thế trận Putin ".

 Trung Quốc ủng hộ Nga xâm lược Ukraina là điều dễ hiểu, bởi tương một giuộc_ TQ cũng đã thôn tính Tây Tạng, Hoàng Sa, một phần biên giới và Trường Sa của VN.

Câu hỏi đặt ra là tại sao ĐCSVN không một lời lên án khi Nga xâm lược Ukraina? đặc biệt là các cơ quan truyền thông VN và một số người VN lại có vẻ luyến tiếc cho chính quyền Yanukovich _ một chính thể độc tài, tham nhũng thối nát  hàng đầu Thế giới _ đã bị Cách mạng  Ukraina lật đổ ?
... và tại sao VN lại hân hoan khi thấy Nga xâm lược Ukraina?

Than ôi! NAY TIẾN LỆ NGA XÂM LƯỢC UKRAINA  ĐANG ĐƯỢC TQ LẶP LẠI ĐỂ XÂM LƯỢC VN:  KHI TQ ĐƯA GIAN KHOAN KHỦNG VÀO  KHOAN DẦU TRONG BIỂN CỦA VN. THẾ GIỚI SẼ ỦNG HỘ VN  CHỐNG LẠI BỌN XÂM LƯỢC TQ? HAY HỌ CŨNG SẼ HÂN HOAN THẤY TÀU XÂM LƯỢC VN, NHƯ VN ĐÃ HÂN HOAN KHI NGA XÂM LƯỢC UKRAINA ?
( http://wwwvietnamquehuong.blogspot.com/2014/03/vn-tiec-noi-chinh-quyen-yanukovich-va.html#more%EF%BB%BF )


 

Đăng nhận xét