Thứ Hai, 14 tháng 7, 2014

ĐCSVN TIẾP TỤC BƯNG BÍT THÔNG TIN VỀ BIỂN ĐÔNG !

MrLecongnhan biên tập.
TIẾP THEO VỤ  Phim Hoàng Sa VN Nỗi Đau Mất Mát ( bị ĐCSVN cấm chiếu )
    NAY ĐCSVN TIẾP TỤC BƯNG BÍT THÔNG TIN VỀ BIỂN ĐÔNG !
Hội Nhà báo độc lập Việt Nam : " ... một tin tức mới nhất từ báo chí nhà nước lại phát hiện có thêm 7 ngư dân Quảng Bình bị tàu Trung Quốc bắt giữ từ tháng 6/2014, nhưng cho đến nay mới được công bố, nâng số ngư dân Việt Nam bị người “đồng chí tốt” giam cầm lên đến con số 13.

Trong lúc vẫn chưa có bất cứ động thái kiên quyết nào để đòi Trung Quốc phải trả tự do cho những ngư dân bị bắt, chính quyền Việt Nam lại tự cột họ vào một dấu hỏi rất đáng nghi ngờ về động cơ: Tại sao cho đến lúc này họ vẫn chỉ loanh quanh với chức phận “xác định tọa độ” liên quan vụ 6 ngư dân Quảng Ngãi bị bắt? Tại sao phải hơn ba tuần sau khi 7 ngư dân Quảng Bình lâm nạn thì tin tức mới được nhà chức trách công khai? Trách nhiệm của Nhà nước Việt Nam với lời cổ vũ ngư dân “bám biển” sẽ trôi dạt về đâu?

Rất nhiều dấu hiệu cho thấy việc ém nhẹm thông tin liên quan đến ngư dân bị xâm hại trong nhiều năm qua đã thuộc về trách nhiệm của giới hữu trách Việt Nam.

Thế nhưng một điều đáng sửng sốt là lần đầu tiên thông tin đích thực về ngư dân bị xâm hại lại đến từ một người Pháp mang quốc tịch Việt Nam - ông Andre Menras- Hồ Cương Quyết. Mới đây trên báo chí quốc tế, ông đã loan tải về một thống kê do ông thực hiện: “Từ năm 2002 đến nay có hơn 2.000 ngư  dân Việt Nam là nạn nhân của tàu Trung Quốc; 30 ngư dân chết hay ‘mất tích’ trên biển khi thời tiết không xấu, 120 ngư dân bị tàu đâm chìm và suýt chết, 500 ngư dân bị bắt giữ tại đảo Phú Lâm, 130 chiếc tàu bị tịch thu…”.
Nhà nước Việt Nam sẽ phải trả lời ra sao trước những con số và câu hỏi quá nhức nhối và bất nhẫn trên? " (  http://boxitvn.blogspot.com/2014/07/tuyen-bo-so-1-bo-sung-va-danh-sach-ky.html#more )
Đăng nhận xét