Thứ Bảy, 26 tháng 7, 2014

TẠI SAO PHẢI NHẮC LẠI CÔNG HÀM PHẠM VĂN ĐỒNG ?

MrLecongnhan

 Tại sao phải nói về CH Phạm Văn Đồng ? Nói ra để nhận thấy sai lầm của ĐCSVN để thê hệ mai sau không lặp lại. Tránh trương hợp  không nhận ra sai lầm, ngay cả Trương Tấn Sang cũng không nhận thức được sai lầm của PVĐ , ông Sang nói “ Ông Phạm Văn Đồng không bao giờ nói Hoàng Sa là của Trung Quốc ...Tôi đọc kỹ từng chữ, cụ Phạm Văn Đồng nói xung quanh công nhận 12 hải lý " (!?) (Trích : Công hàm Phạm Văn Đồng, món nợ khó gỡ ) Một vị chủ tịch nước với cái đầu u tối như vậy, ông này sẵn sàng ký lại 1 công hàm bán nước tương tự công hàm của Phạm Văn Đồng . Đó là thảm họa cho Dân tộc ta.


 TẠI SAO GỌI CÔNG HÀM PHẠM VĂN ĐỒNG LÀ CÔNG HÀM CÓ NỘI DUNG BÁN NƯỚC ?

Trong công hàm 14/9/1958 của Phạm Văn Đồng không có từ nào GHI NHẬN "Hoàng Sa, Trường Sa là của TQ", NHƯNG có đoạn ghi rõ : " Chính phủ nước Việt nam Dân chủ Cộng hòa GHI NHẬN VÀ TÁN THÀNH TUYÊN BỐ NGÀY 4 THÁNG 9 NĂM 1958, của chính phú nước Cộng hòa Nhân Dân Trung Hoa, quyết định về hải phận của Trung Quốc".

Trong "TUYÊN BỐ NGÀY 4 THÁNG 9 NĂM 1958 của chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung hoa" mà Công hàm Phạm Văn Đồng GHI NHẬN VÀ TÁN THÀNH có nội dung ghi rõ "các quần đảo Tây Sa và Nam Sa ( tức Hoàng Sa và Trường Sa ) thuộc chủ quyền TQ".

Có nghĩa là : Công hàm Phạm Văn Đồng đã công nhận Hoàng Sa và trường Sa là của TQ theo tuyên bố cướp nước 4/9/1956 của TQ. Vì vậy Công hàm Phạm Văn Đồng còn GỌI LÀ CÔNG HÀM BÁN NƯỚC


Nội dung BÁN NƯỚC của công hàm Phạm Văn Đồng là gì?

(( Kính gửi đồng chí Chu Ân Lai,

Tổng lý Quốc vụ viện nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa tại Bắc Kinh.

Thưa đồng chí Tổng lý

Chúng tôi xin trân trọng thông báo tin để đồng chí Tổng lý rõ:

  Chính phủ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà ghi nhận và tán thành bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính phủ nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa, quyết định về hải phận của Trung-quốc.

  Chính phủ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà tôn trọng quyết định ấy và chỉ thị cho các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lý của Trung-quốc trong mọi quan hệ với nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa trên mặt biển.

Chúng tôi xin kính gửi đồng chí Tổng lý lời chào rất trân trọng.

Hà Nội, ngày 14 tháng 9 năm 1958

PHẠM VĂN ĐỒNG

Thủ tướng Chính phủ

nước Việt-nam dân chủ cộng hoà ))

   Công hàm này “ghi nhận và tán thành bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính phủ nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa, quyết định về hải phận của Trung-quốc."

Nội dung tuyên bố cướp nước 04/ 9/ 1958 của Trung quốc là gì ?

(( Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tuyên bố:

(1) Bề rộng lãnh hải của nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa là 12 hải lý. Ðiều lệ này áp dụng cho toàn lãnh thổ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, gồm Trung Quốc đất liền và các đảo dọc bờ, Ðài Loan và các đảo lân cận, quần đảo Penghu và tất cả các đảo khác trên biển cả thuộc Trung Quốc.

(2) Đường cơ sở của lãnh hải thuộc đất liền Trung Quốc và các đảo dọc bờ biển là các đường thẳng nối liền các điểm cơ sở trên bờ và các đảo ngoại biên dọc bờ biển [offshore outlying islands]; Vùng biển 12 hải lý tính ra từ các đường cơ sở là lãnh hải của Trung Quốc. Vùng biển bên trong các đường căn bản, kể cả vịnh Bohai và eo biển Giongzhou, là nội hải của Trung Quốc. Các đảo bên trong đường cơ sở, kể cả đảo Dongyin, đảo Gaodeng, đảo Mazu, đảo Baiquan, đảo Niaoqin, đảo Ðại và Tiểu Jinmen, đảo Dadam, đảo Erdan, và đảo Dongding, là các đảo thuộc nội hải Trung Quốc.

(3) Nếu không có sự cho phép của Chính phủ Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, máy bay ngoại quốc và tàu bè quân sự không được đi vào hải phận Trung Quốc và vùng trời trên hải phận này.

(4) Những nguyên tắc trong đoạn (2) và (3) bên trên cũng áp dụng cho Ðài Loan và các đảo phụ cận, quần đảo Penghu, quần đảo Ðông Sa, quần đảo Tây Sa [Hoàng Sa], quần đảo Trung Sa, quần đảo Nam Sa [Trường Sa], và tất cả các đảo khác thuộc Trung Quốc.

Ðài Loan và Penghu hiện còn bị chiếm đóng bởi Hoa Kỳ. Ðây là hành động bất hợp pháp vi phạm sự toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Ðài Loan và Penghu đang chờ được chiếm lại. Cộng hòa nhân dân Trung Hoa có quyền dùng mọi biện pháp thích ứng để lấy lại các phần đất này trong tương lai. Đây là vấn đề nội bộ của Trung Quốc, các nước ngoài không được xen vào.))( http://www.state.gov/documents/organization/58832.pdf )KẾT LUẬN trong công hàm 14/9/1958 của Phạm Văn Đồng không có từ nào GHI NHẬN "Hoàng Sa, Trường Sa là của TQ", NHƯNG có đoạn ghi rõ : " Chính phủ nước Việt nam Dân chủ Cộng hòa GHI NHẬN VÀ TÁN THÀNH TUYÊN BỐ NGÀY 4 THÁNG 9 NĂM 1958, của chính phú nước Cộng hòa Nhân Dân Trung Hoa, quyết định về hải phận của Trung Quốc".

Trong "TUYÊN BỐ NGÀY 4 THÁNG 9 NĂM 1958 của chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung hoa" mà Công hàm Phạm Văn Đồng GHI NHẬN VÀ TÁN THÀNH có nội dung ghi rõ "các quần đảo Tây Sa và Nam Sa ( tức Hoàng Sa và Trường Sa ) thuộc chủ quyền TQ".

Có nghĩa là : Công hàm Phạm Văn Đồng đã công nhận Hoàng Sa và trường Sa là của TQ theo tuyên bố cướp nước 4/9/1956 của TQ. Vì vậy Công hàm Phạm Văn Đồng còn GỌI LÀ CÔNG HÀM BÁN NƯỚC

Tại sao Phạm Văn Đồng dám ký bán HS ?

Trong suốt lộ trình 21 năm nội chiến đẫm máu, chính quyền Hồ Chí Minh chưa bao giờ công nhận VNCH có chủ quyền . Họ luôn coi VNCH là Ngụy. Họ luôn coi lãnh thổ của VNDCCH từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau trong đó có Hoàng Sa và Trường Sa , nên HCM mới chỉ đạo Phạm Văn Đồng ký công hàm CÓ NỘI DUNG bán nước đó .

Nay ĐCSVN đột nhiên công nhận chủ quyền của VNCH là để chạy tội cho Phạm Văn Đồng và HCM ; Khốn thay :  nếu CSVN công nhận VNCH là một nước có chủ quyền thì cũng đồng nghĩa với ĐCSVN công nhận họ xâm lược VNCH! cho thấy sự trí trá của người CS là vô giới hạn.


CÁC BẰNG CHỨNG TQ MỚI CÔNG BỐ LÀ GÌ ?

1/ Công hàm của Thủ tướng CSVN Phạm Văn Đồng công nhận Tuyên bố về Lãnh hải của Trung Quốc vào năm 1958 trong đó khẳng định 'Tây Sa' và 'Nam Sa' là 'lãnh thổ của Trung Quốc'.

2/ Bản chụp Tập bản đồ Thế giới do Cục Đo đạc Bản đồ, cơ quan in bản đồ chính thức của Chính phủ Việt Nam trực thuộc Phủ thủ tướng, xuất bản năm 1972, trong đó hai quần đảo Hoàng Sa và Trường theo cách gọi của Trung Quốc là 'Tây Sa' và 'Nam Sa'.

3/ Sách " Địa lý lớp 9 toàn tập"
Nhà Xuất bản giáo dục
-Hà nội 1974 -
Trong bài học tiêu đề :
NƯỚC CỘNG HÒA NHÂN DÂN TRUNG HOA , trang 3 và trang 4 có ghi: "Vòng cung từ các đảo Nam Sa, Tây Sa đến các đảo Hải Nam... làm thành một bức trường thành bảo vệ lục địa Trung Quốc'.

4/ Phát ngôn của Thứ trưởng Ngoại giao Ung Văn Khiêm của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa với Đại biện lâm thời Trung Quốc Lý Chí Dân vào năm 1956 rằng 'căn cứ vào những tư liệu của Việt Nam và xét về mặt lịch sử, quần đảo Tây Sa và quần đảo Nam Sa là thuộc về lãnh thổ Trung Quốc'.

Tài liệu tham khảo :
_ ((Bộ ngoại giao TQ công bố 5 bằng chứng bán nước của ĐCSVN )) http://danlambaovn.blogspot.com/2014/06/bo-ngoai-giao-tq-cong-bo-5-bang-chung.html

_ (( Kẻ nào đã ngầm thỏa thuận ? bán Biển Đông cho Trung quốc ? )) http://wwwvietnamquehuong.blogspot.com/2012/01/ai-ngam-thoa-thuan-ban-bien-ong.html

_ (( Bằng chứng của TQ vô giá trị )) http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2014/06/140612_china_evidences_contested.shtml

_ (( ÔNG PHẠM VĂN ĐỒNG VÀ NỖI ĐAU NƯỚC VIỆT)) http://boxitvn.blogspot.com/2014/06/ong-pham-van-ong-va-noi-au-nuoc-viet.html#more
_______________________
Đăng nhận xét