Thứ Tư, 7 tháng 1, 2015

Đâu là sự thật về Nguyễn Bá Thanh?


  "Trong tuần qua, nhiều nguồn tin được gọi là chính thống ra sức tuyên truyền, khẳng định chắc nịch rằng ông Nguyễn Bá Thanh sức khỏe vẫn tốt, hiện đang được điều trị tại Mỹ và không có chuyện ông sẽ về Việt Nam... tuy nhiên, sự thật thì mãi mãi là sự thật, chân lý đó không bao giờ thay đổi. Đến nay các nguồn tin báo Đảng mới chính thức thừa nhận một phần sự thật, tuy còn bỏ qua quá nhiều tình tiết mà họ cho là "nhạy cảm" và cũng không dám chỉ đích danh ai là kẻ đã đầu độc phóng xạ ông Nguyễn Bá Thanh như Chân dung Quyền lực đã vạch trần."

 


Thông tin về việc Nguyễn Bá Thanh bệnh tật bị ĐCSVN  bưng bít và làm sai lệch . Họ "khẳng định chắc nịch rằng ông Nguyễn Bá Thanh sức khỏe vẫn tốt" trong suốt thời gian dài, đã gây ra nhiều đồn đoán trên mạng . "Tin lành đồn xa, tin dữ đồn xa". Sự thật vẫn là sự thật. Cho đến nay thì mọi cái gọi là "tin đồn" về Nguyễn Bá Thanh  đã được một số giới chức ĐCSVN thừa nhận. 
 Theo báo Pháp RFI :" Rất nhiều thông tin liên quan đến ông Nguyễn Bá Thanh lại xuất phát từ một trang blog chẳng hiểu là từ đâu ra, mang tên « Chân dung quyền lực », chứ không phải từ báo chí chính thức. Thật ra, trên các báo Nhà nước trong những ngày qua cũng có khá nhiều bài viết, bài phỏng vấn về ông Nguyễn Bá Thanh, nhưng càng đọc càng rối mù, vì chẳng ai hiểu rõ tình trạng sức khỏe của cựu lãnh đạo thành phố Đà Nẳng hiện nay ra sao.
Mãi đến hôm nay, 07/01/2014, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương mới tổ chức cái gọi là « trao đổi thông tin đầy đủ, khách quan » với báo chí ( chứ họ không gọi là họp báo) về tình hình sức khỏe ông Ngưyễn Bá Thanh. Phó trưởng ban Trần Huy Dụng cho biết cựu lãnh đạo Đà Nẳng Bá Thanh bị bệnh từ tháng 5/2014, được đưa vào bệnh viện 108 để điều trị rối loạn sinh tủy, sau đó được đưa sang Singapore điều trị, nhưng từ trung tuần tháng 8 được đưa sang Mỹ để điều trị." RFI viết.

 
Tuy vậy ĐCSVN vấn còn rất quanh co.
Theo BBC: Phó Ban Tuyên giáo Trung Ương Nguyễn Thế Kỷ đưa ra trong cuộc “tiếp xúc” với truyền thông trong nước với sự tham gia của lãnh đạo Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương nói rằng :"Trên mạng có nhiều thông tin xấu độc, chia rẽ nội bộ, tung tin" (!?) Thay vì trả lời câu hỏi của phóng viên báo Tuổi Trẻ rằng  căn cứ nào để Ban Bảo vệ, Chăm sóc Sức khỏe Trung ương khẳng định ông Bá Thanh không bị đầu độc ? ông Kỷ hỏi vặn lại Vậy căn cứ nào nói bị đầu độc?"

   Ông Phạm Chí Dũng, một nhà báo tự do, đã vạc ra sự tiền hậu bát nhất trong các phát ngôn của giới chức CS về ông Thanh “Mâu thuẫn lớn lao đã xảy ra khi lãnh đạo Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương khẳng định thông tin ông Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc là thông tin sai lệch, nhưng Phó Giáo sư Nguyễn Quốc Khánh lại cho biết "Để biết được tình trạng của ông Thanh thế nào phải chờ hồ sơ từ bên Mỹ”.
Nếu chưa nắm được hồ sơ bệnh án, làm sao Ban BVCSSK TƯ có thể khẳng định tin ông Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc là "xuyên tạc"? ông Dũng viết.

Đăng nhận xét