Thứ Tư, 7 tháng 1, 2015

Dân oan Lư Thị Thu Vân tố cáo bị công an Sài Gòn bắt giữ, đánh đập dã man


Trần Quang Thành
imageSáng hôm 1/1/2015, một nhóm dân oan Tiền Giang và Sài Gòn đã tới công viên trước dinh Độc lập trương biểu ngữ đòi quyền công dân, quyền con người, đòi nhà nước cộng sản trả lại ruộng đất, tài sản tước đoạt của người dân đi khiếu kiện suốt mấy chục năm qua.
Cuộc biểu tinh diễn ra chớp nhoáng, ôn hòa và đã giải tán trong trật tự. Bà con rủ nhau đến công viên Bách Tùng Điệp nghỉ ngơi và chụp ảnh lưu niệm.
Mọi người đang chụp hình thì bất ngờ có mấy xe cảnh sát ập tới. Từ trên xe, nhiều tốp công an, mật vụ và dân phòng xô tới, kẻ xiết tay, người nắm chân, túm tóc đẩy tất cả nhóm 9 chị em lên các xe công an đưa về trụ sở công an các phường Bến Nghé, Cầu Kho và Nguyễn Thái Bình Quận 1
Tại đây công an thay phiên nhau tra khảo, đánh đập chị em dân oan rất dã man, như chị Lư Thị Thu Vân bị bật máu mắt, chị Hoặc Quí Hưng bị bẻ ngoặt tay để cướp diện thoại. Các chị Trương Thị Quang, Nguyễn Kim Thủy, Bùi Thị Thành bị các nữ cảnh sát lột quần áo để khám xét tư trang. Công an đã thu giữ nhiều điện thoại xóa đi các hình ảnh dân oan biểu tình đòi quyền công dân ngày đầu năm trước dinh Độc Lập. Do nhanh tay rút được thẻ nhớ 1 trong 3 điện thoại, chị Thu Vân còn giữ được vài tấm hình lưu niệm trước công viên Bách Tùng Điệp.

Đăng nhận xét