Thứ Hai, 30 tháng 3, 2015

**Tiềm năng vô tội vạ của Putin đã cạn kiệt**

  MrLecongnhan 
 


 "Putin là rất nguy hiểm, nhưng nó không phải là Stalin ở thập niên 40 của thế kỷ 20". "Những tiềm năng của vô tội vạ của Putin đã cạn kiệt",  đã mất một phần khi "tống tiền hạt nhân" không còn dọa được ai -  mặt khác "nguồn tài nguyên của Nga hiện nay  là không thể so sánh so với các nguồn lực của Liên Xô trước đây". Do đó, thực tế rằng "Nga là khá yếu về kinh tế và xã hội..."


"Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chính sách đối ngoại của mình luôn cố gắng để tiêu diệt toàn bộ hệ thống an ninh quốc tế  đã tồn tại từ năm 1945." Đây là tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với vùng Viễn Đông của 13 nhà vô địch cờ vua thế giới, chính trị gia Nga Garry Kasparov.

Một mặt Putin khai thác nỗi sợ hãi của phương  khi phải đối đầu với Nga, mặt khác Putin khai thác nỗi sợ hãi của các công dân Nga với ảnh hưởng (kỳ thị) lối sống của phương Tây.

"Putin đang cố gắng để tiêu diệt hệ thống an ninh quốc tế và phá vỡ trật tự của thế giới sau chiến tranh thế giới thứ hai. Phương Tây, vẫn không thể nhìn thấy những hậu quả của hành động toàn cầu chống lại Ukraine của Putin.  Nhưng các quan liêu phương Tây dần dần bắt đầu nhận ra rằng hòa giải với những kẻ xâm lược là không thể và đối kháng là không tránh khỏi."

 Tại sao 86 phần trăm người Nga còn tin tưởng vào Putin?
"Putin biết làm thế nào để lừa gạt, như tăng lương, và ông có cơ hội để nâng cao tỷ lệ này. Hệ thống truyền thông của Nga là khủng khiếp , sự tuyên truyền  chóng mặt , Putin đã đạt được thành công to lớn trong làm biến dạng thực tế", bóp méo sự thật ..
 Nhưng "người dân  Nga có thể cuối cùng sẽ nhận ra rằng cái giá phải trả cho Crimea là quá đắt"... Khi kinh tế khó khăn,  khi đói  thì "TV không bằng tủ lạnh"... cơn nhiệt tình "yêu nước" có được do tuyên truyền có thể co lại... .

 

Tống tiền hạt nhân _ "Tháng 12 năm 2014  Nga gửi tên lửa hạt nhân "Iskander"đến Kaliningrad", sát nách châu Âu, tạo ra "Cuộc khủng hoảng tên lửa Kaliningrad"


Xem hình ảnh trên Twitter

Sơ đồ hệ thống tên lửa hạt nhân "IsKander" của Nga - tầm bắn và các mục tiêu của nó trong Châu Âu


  "Putin là rất nguy hiểm, nhưng nó không phải là Stalin ở thập niên 40 của thế kỷ 20.  Những tiềm năng của vô tội vạ của Putin đã cạn kiệt,  đã mất một phần khi "tống tiền hạt nhân" không còn dọa được ai -  mặt khác nguồn tài nguyên của Nga hiện nay - là không thể so sánh so với các nguồn lực của Liên Xô trước đây. Do đó, thực tế rằng Nga là khá yếu về kinh tế và xã hội".

 "Putin đã chuẩn bị cho việc này trong mười lăm năm"... không ngờ đã vấp phải kháng cự của Ukraina. Nhân dân Ukraina  bất chấp sự cấm vận vũ khí sát thương của Mỹ và phương Tây, đã dám tuyên chiến với Nga, chiến đấu để bảo vệ đất nước và điều này là rất quan trọng. Nếu quân đội Ukraine không  anh hùng thì không có cuộc kháng chiến này.  Quân đội Ukraine từ con số không _  "một năm trước quân đội Ukraine đã không tồn tại" _ nay đã có thể đứng vững trên mặt trận chống  Nga xâm lược.


 MrLecongnhan  biên tập từ bài viết:  "Garry Kasparov _ Putin là rất nguy hiểm, nhưng ông ta không phải là Stalin nửa thập niên 40 " của  VOA
Đăng nhận xét